Thư viện trường Tiểu học và THCS Đak Ta Ley tổ chức các hoạt động chào mừng “ Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022”

Nhằm khơi gợi sự ham mê đọc sách, yêu quý  sách của mỗi Cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và các quý bậc phụ huynh.  Và cho mỗi chúng ta thấy rõ: Sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng một vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Từ đọc sách, sưu tầm sách cũng là một nét đẹp văn hóa để từng bước xây dựng và hình thành, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường lan tỏa tới công đồng và xã hội.

Thực hiện kế hoạch số 11/ KH-PGDĐT ngày 28 tháng 3 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang về việc tổ chức các hoạt động chào mừng “ Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022”.

Với ý nghĩa đó, Thư viện trường Tiểu học và THCS Đak Ta Ley triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng “Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4” đến từng  giáo viên, nhân viên, học sinh và các quý bậc phụ huynh từ ngày 15/4/2022 với hai nội dung chính: Giới thiệu sách và quyên góp sách với chủ đề “ Một quyển sách cho đi, thắp sáng một ước mơ ” Ngày hội đã thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia. Đặc  biệt lần này thư viên đã giới thiệu được những quyển sách nói về bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong mùa dịch covid-19. “Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam”  năm 2022 sẽ không chỉ dừng lại ở đọc và thấu hiểu trong tiềm thức mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh và những người yêu sách.

Một số hình ảnhNgày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4 ” của trường Tiểu học và THCS ĐakTaLey năm học 2021-2022:

Năm 2022 : 4.418