CHI ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS ĐAK TALEY TỔ CHỨC TU SỬA XE ĐẠP CHO HỌC SINH

GIÚP HỌC SINH DÂN  TỘC THIỂU SỐ  VƯỢT KHÓ HỌC TẬP

Như chúng ta đã biết, công tác duy trì sĩ số học sinh dân tộc thiểu số chuyên cần trên lớp ở bậc học Trung học cơ sở hết sức vất vã, vì các bản làng cách xa điểm trường chính từ 6 đến 8 km, điều kiện, phương tiện của các em còn khó khăn, thiếu thốn khiến nhiều em học sinh phải bỏ học giữa chừng. Mặc dù nhà trường đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các ban ngành, đoàn thể  ở địa phương để vận động các em đi học, phân công giáo viên, nhân viên phụ trách các điểm làng, đỡ đầu các em có hoàn cảnh khó khăn …nhưng công tác duy trì sĩ số học sinh chuyên cần trên lớp ở bậc học Trung học cơ sở vẫn chưa đạt như mong muốn.

GIÚP HỌC SINH DÂN  TỘC THIỂU SỐ  VƯỢT KHÓ HỌC TẬP

Thấu hiểu với sự khó khăn ấy, thầy Dương Chí Vũ- Bí thư chi đoàn trường đã tổ chức sửa chữa xe đạp cũ để tặng học sinh nghèo. Vừa tâm huyết, vừa biết sửa xe đạp, Thầy Vũ đã tổ chức quyên góp và thu gom những chiếc xe đạp thủng lốp, đứt xích, đứt phanh, gãy vành, gãy chân đạp…mà nhiều hộ gia đình đã vứt lăn lóc ở nhà kho, nhà rẫy, Thầy Vũ đã đưa về làm hết mọi khâu lắp ráp, sửa chữa, thay thế phụ tùng, biến những chiếc xe đạp cà tàng thành những chiếc xe chỉnh chu để các em học sinh đến trường. Từ năm 2020 đến 2021 Thầy Dương Chí Vũ cùng với Giáo viên đã sửa chữa được 37 chiếc xe đạp cho em học sinh các điểm làng. Không dừng lại ở đó, Thầy Dương Chí Vũ không quản ngại nắng mưa đến tận các bản làng giúp các em sửa xe chỉ với một niềm tâm huyết: Làm cho con đường đến trường của các em bớt khó nhọc và rút ngắn thời gian đi về.

*. Một số hình ảnh minh họa: